Tiềm năng của đại đô thị Cát Lái – quận 2

Những năm gần đây, khu đô thị mới quận 2 được sự chú ý của rất nhiều nhà đầu tư. Thật may mắn khi quận 2 sở hữu vị trí thuận tiện nhất trong khu Đông Sài Gòn. Hơn nữa được sự qui hoạch đồng bộ một cách bài bản và hiện đại. Quận 2 ngày càng đổi mới với hàng loạt các dự án hạ tầng. Đặc biệt khu đô thị Cát Lái được ra đời góp phần làm cho quận 2 trở thành đô thị bậc nhất, đẳng cấp và xứng tầm quốc tế.

Cảnh quan khu đô thị Cát Lái quận 2
Cảnh quan khu đô thị Cát Lái quận 2

Khu đô thị Cát Lái là cái tên không còn xa lạ đối với giới đầu tư bất động sản. Với sự phát triển đồng bộ và đầy đủ các chức năng về thương mại, tài chính, văn hóa, giáo dục, y tế và cả khoa học kỹ thuật. Tái tạo lại môi trường sống, hòa hợp với thiên nhiên khi nơi đây được xây dựng có mật độ cây xanh được bình quân gần 7m2/người. Con số này cho thấy cư dân ở đây sẽ được tận hưởng không gian xanh, không khí trong lành. Thu hút được tầng lớp cư dân trẻ, tri thức, văn minh muốn tìm cho gia đình một môi trường sống an lành.

Khu đô thị Cát Lái quận 2

Hạ tầng giao thông khu đô thị quận 2
Hạ tầng giao thông khu đô thị quận 2

Sở hữu mạng lưới hạ tầng giao thông phát triển, nơi đây được nhiều chuyên gia nhận định giá trị bất động sản sẽ còn bứt phá vượt bậc. Có thể thấy các công trình hạ tầng giao thông đã và đang hoàn thiện và được đưa vào sử dụng. Như:

Hầm Thủ Thiêm, cầu Thủ Thiê, cầu Sài Gòn 1-2 đã được đưa vào sử dụng giúp rút ngắn thời gian di chuyển và kết nối với các quận trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

Trong một tương lai gần là cầu Thủ Thiêm 2 nối quận 2 và quận 9 sẽ đưa vào hoạt động. Bên cạnh đó còn có các tuyến đường như đại lộ Mai Chí Thọ, xa lộ Hà Nội, đường Vành Đai Trong giúp kết nối khu đô thị Cát Lái với bên ngoài nhanh chóng.

Ngoài ra dự án cầu vượt và hầm chui tại nút giao thông Mỹ Thủy đã hoàn thành giai đoạn 1. Cầu Kỳ Hà 3, hầm chui rẽ trái đường Vành Đai 2 đến Cát Lái đã được thông xe vào tháng 1/2018. Với những điều kiện trên thì từ khu đô tị Cát Lái bạn chỉ mất 5 – 10 phút đến các trung tâm thương mại sầm uất nhất hiện nay như: Metro An Phú, Parkson Cantavil, Vincom Mega Mall,… 10 phút di chuyển đến quận 7, khu Phú Mỹ Hưng và 15 phút đến với trung tâm quận 1.

Đặc biệt không thể không kể đến tuyến đường cao tốc tp.HCM – Long Thành – Dầu Giây. Cầu Thời Đại kết nối với đảo Kim Cương và dự án mở rộng tuyến đường Nguyễn Thị Định.

cơ sở hạ tầng đang dần hoàn thiện
cơ sở hạ tầng đang dần hoàn thiện

Không chỉ những trục đường chính được xây dựng mà những tuyến đường xuyên tâm tại quận 2 đã, đang và sẽ tiếp tục hoàn thiện. Điển hình là tuyến đường sắt trên cao Bến Thành – Suối Tiên. Tuyến đường Trần Não, tuyến đường nối từ cầu Sài Gòn vào trung tâm khu đô thị mới Thủ Thiêm, tuyến đường Song Hành, tuyến đường Nguyễn Duy Trinh đang có kế hoạch mở rộng…

Tất cả các công trình kể trên sẽ đưa khu đô thị Cát Lái cũng như quận 2 lên một tầm cao mới. Kết nối thuận tiện và dễ dàng sẽ kéo theo nhiều sự phát triển khác đi cùng. Những dịch vụ vui chơi, giải trí và văn hóa cũng từ đó đi lên, hình thành một quần thể cư dân lành mạnh, cuộc sống an nhiên.

Phát triển cộng đồng cư dân tại khu đô thị Cát Lái

Trong 3 năm qua, hàng loạt các dự án bất động sản liên tục ra mắt thị trường. Được đầu tư kĩ lưỡng về chất lượng cũng như về thẩm mỹ, giá cả lại cạnh tranh. Điều này càng làm thị trường bất động sản nơi đây trở nên phát triển mạnh mẽ. Việc có nhiều dự án căn hộ được các chủ đầu tư tập trung vào khu đô thị Cát Lái, điều này càng có lợi cho cư dân. Bởi khi đã trở thành cư dân của khu đô thị có cơ hội được tận hưởng nhiều tiện ích nội khu lẫn ngoại khu. Từ hệ thống trường học quốc tế, bệnh viện và trung tâm thương mại, tất cả tiện ích đều nằm xoay quanh cuộc sống của cư dân. Đặc biệt là dự án khu liên hợp thể dục thể thao Rạch Chiếc có diện tích 180 ha sẽ hoàn thiện trong tương lai.

Quần thể cư dân khu đô thị Cát Lái
Quần thể cư dân khu đô thị Cát Lái

Quận 2 mới được khai thác và phát triển, còn rất nhiều tiềm năng. Đặc biệt có thế mạnh rất lớn về quỹ đất vừa rộng, sạch và thông thoáng. Vì vậy được các chủ đầu tư phát triển theo hướng các dự án xanh. Trong tương lai nơi đây sẽ thay da đổi thịt và hoàn toàn trở thành một đại đô thị mới trong lòng thành phố. Hội tụ nhiều yếu tố đáng sống, khu đô thị Cát Lái sẽ hình thành cộng đồng dân cư đông đúc. Thu hút rất nhiều thị dân trẻ, tri thức đang tìm kiếm một không gian sống lý tưởng, không khí trong lành. Để họ vừa làm việc vừa tận hưởng cuộc sống bên những người thân yêu. Riêng đối với giới đầu tư, nơi đây hưa hẹn nhiều tiềm năng sinh lời cao, thích hợp với nhiều lĩnh vực kinh doanh lâu dài và giá trị bất động sản tiềm năng không ngừng gia tăng.